Tác hại của việc nhổ lông gà đá (PHẦN 1)

Đừng anh em nào nghe xui dại, về đem con gà ra nhổ hết lông như này nhé. Dễ là vứt gà đi luôn đấy.

DAGAVL.COM - đá gà trực tiếp. Tác hại của việc nhổ lông gà đá hay nhất(PHẦN 1)
DAGAVL.COM – đá gà trực tiếp. Tác hại của việc nhổ lông gà đá hay nhất(PHẦN 1)

Việc nhổ lông có những cái hại như sau:

Con gà có bộ lông như 1 tấm lá chắn phòng thủ trước các loại côn trùng như ruồi, muỗi, … Giờ các b nhổ hết đi, vậy các bạn có biện pháp nào để bảo vệ nó khỏi mấy cái con côn trùng kia không ? Hay là kệ cho nó bị đốt thí ông nội đi!

Con gà có bộ lông để giữ ấm lúc trái gió giở trời, bây giờ nhổ đi xong thì các bạn định làm thế nào để giữ sức khoẻ cho nó lúc mưa giông? Mà gà bị lạnh thì biết rồi, bệnh từ đấy mà ra chứ đâu.

DAGAVL.COM - đá gà trực tiếp. Tác hại của việc nhổ lông gà đá hay(PHẦN 1)
DAGAVL.COM – đá gà trực tiếp. Tác hại của việc nhổ lông gà đá hay(PHẦN 1)

Khi nhổ lông, chân lông bị tổn thương, viêm nhiễm, dễ gây nhiễm trùng, gà sốt cao, rất là hại.

Khi nhổ lông, những loại kí sinh trùng rất dễ xâm nhập qua lỗ chân lông đang tổn thương để vào cơ thể, làm cho gà trắng nhợt nhạt, gày mòn đi.

Bây giờ nói thế này cho dễ hiểu, thuận theo tự nhiên, bây giờ ví dụ là 1 ngày con gà nó ăn hết 3 lạng thức ăn đi, thì 1 lạng cung cấp chất dinh dưỡng cho việc ra lông, 1 lạng cung cấp chất cho việc duy trì và phát triển gân xương, 1 lạng dùng cho các hoạt động khác.

DAGAVL.COM - đá gà trực tiếp. Tác hại của việc nhổ lông gà đá(PHẦN 1)
DAGAVL.COM – đá gà trực tiếp. Tác hại của việc nhổ lông gà đá(PHẦN 1)

Thế bây giờ ăn 3 lạng mà 2 lạng phải dồn cho việc ra lông rồi, đương nhiên phải bớt chất dành cho những chỗ kia. Được bộ lông thì gân xương yếu đi, nội tạng kém. Vậy thì bài toán liệu có hợp lí dành cho gà chọi?

Hay là các bạn định bảo cho nó ăn 5-7 lạng thức ăn 1 ngày, hoặc cho ăn 3 lạng nhưng hàm lượng dinh dưỡng cao lên? Xin thưa với các bạn là con gà nó hấp thụ về lượng và chất cũng có mức độ thôi. Cho ăn quá nhiều, đến mức đủ để đáp ứng việc ra tất cả lông 1 lúc, đồng thời vẫn phát triển các cơ quan khác thì cẩn thận nó còn đi ỉa chết luôn ý.