Mô hình nuôi gà đá thả đồi hiệu quả

Chúng tôi DAGAVL sẽ giới thiệu cho các bạn mô hình nuôi gà thả đồi hiệu quả phù hợp với đa số bà con nông dân là nuôi quy mô nhỏ lẻ, tuy nhỏ nhưng có cây tạo bóng mát cũng như cho gà chạy làm săn chắc thịt hơn.

DAGAVL.COM - Mô hình nuôi gà đá thả đồi hiệu quả
DAGAVL.COM – Mô hình nuôi gà đá thả đồi hiệu quả

Với mô hình nuôi gà này sẽ tận dụng tất cả những tài nguyên có sẵn hạn chế tối đa chi phí mà lại mang lại hiệu quả cực kỳ cao. Những thông tin để nuôi gà thả đồi hiệu quả sẽ được giới thiệu trong bài viết này.

Điều đầu tiên đó chính là chuồng trại chúng ta cần phải thiết kế cho chuồng gà thông thoáng, mát mẻ vào mùa hè cũng như ấm ấp vào mùa đông. Diện tích đủ rộng cho gà hoạt động thoải mái. Những lúc có mưa bão gà không thể ra ngoài được.

Để tạo điều kiện tốt nhất cho gà phát triển khỏe mạnh chúng ta cần phải trồng thêm những loại cây ăn quả cũng như rau củ, thứ nhất giúp gà phát triển khỏe mạnh, thứ 2 tạo ra bóng mát cũng như có trái cây cho gà và anh em đá gà trực tiếp nhâm nhi.

Máng ăn máng uống cần chọn những loại phù hợp với từng giai đoạn phát triển của gà cũng như chọn những loại máng ăn cho gà có che chắn nhầm tránh làm dư thức ăn cũng như dơ thức ăn.

Chăm sóc, nuôi dưỡng: khi gà còn nhỏ cần úm gà trong chuồng nuôi trong điều kiện kỹ thuật thích hợp không nên thả gà ngay ra ngoài, khi gà lớn hơn có thể thả để tìm kiếm thêm thức ăn. Cần cho gà uống nước sạch và cung cấp đầy đủ nước. Cho gà ăn chế độ hợp lý, tránh đổ thức ăn trực tiếp xuống nền đất vườn gây lãng phí và mất an toàn vệ sinh tạo điều kiện cho các mầm bệnh xâm nhập.