Mô hình nuôi gà đá phổ biến

Hiện nay nghề nuôi gà đá được nhiều anh em quan tâm vì mang lại hiệu quả kinh tế cao cũng như dễ kiếm tiền. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều mô hình nuôi gà đá khác nhau.

DAGAVL.COM - Mô hình nuôi gà đá phổ biến
DAGAVL.COM – Mô hình nuôi gà đá phổ biến

Việc không có hướng đi đúng đắn sẽ có những hậu quả khôn lường. Phương thức nuôi gà đá phổ biến hiện nay là thả rông, tuy nhiên mô hình chăn nuôi như vậy không hiệu quả vì thời tiết thất thường, cũng như gà là một loài động vật ảnh hưởng đến quá trình phát triển.

Muốn nuôi gà đạt hiệu quả cao, chúng ta cần có kiến thức nuôi gà hiện đại, kiến thức về giống gà đá. Dưới đây là một số mô hình nuôi gà được nhiều anh em đá gà trực tiếp áp dụng đạt hiệu quả cao.

Mô hình nuôi gà đẻ trứng Ai Cập

Gà này là một giống gà nước ngoài được du nhập vào Việt Nam gần đây, vì đây là loại gà đẻ ra trứng giống trứng gà ta, mà trứng gà ta luôn có giá trị kinh tế cao nhất.

Trung bình một con gà mái Ai Cập trên bốn tháng tuổi có thể đẻ được 320 quả trứng/năm, trong khi đó các giống gà ta thông thường chỉ đẻ được 110 đến 120 quả trứng/năm. Chi phí chăn nuôi thấp, sản lượng năng suất cao, vì vậy giống gà Ai Cập trở thành một trong những đối tượng chăn nuôi vô cùng kinh tế.

Nuôi gà theo hướng an toàn sinh học

Nuôi gà thả vườn luôn là hướng đi được bà con nông dân áp dụng nhiều nhất, được áp dụng tại các vùng nông thôn có vườn, diện tích đất rộng rãi.

Một trong những thế mạnh của chăn nuôi gà thả vườn là sản phẩm được thị trường rất ưa chuộng bởi thịt thơm, ngon. Nuôi gà theo mô hình này không đòi hỏi đất vườn quá rộng và cũng không tiêu tốn nhiều thức ăn. Nếu nuôi và chăm sóc đúng kỹ thuật thì tỉ lệ hao hụt thấp, đàn gà phát triển đều, độ chênh lệch về trọng lượng không cao.