Cách huấn luyện gà đá khỏe mạnh

Cach luyện tập cũng như lịch luyện tập cho gà đá để có sức lực cũng như bền bĩ là cực kỳ quan trọng. Luyện tập giúp gà có sức mạnh cũng như sự dẻo dai. Bài viết này sẽ chia sẻ kinh nghiệm cũng như bí quyết giúp gà đá có sức mạnh cũng như sự dẻo dai nhất.

DAGAVL.COM - Cách huấn luyện gà đá khỏe mạnh
DAGAVL.COM – Cách huấn luyện gà đá khỏe mạnh

Cách luyện tập gà đá

Khi gà lớn chúng ta mới luyện tập đó là một sai lầm, việc luyện tập không phải ngày một ngày hai mà thành con gà hay, tuy nhiên giai đoạn gà mới lớn đó là giai đoạn quyết định một con gà hay, không những cần chú ý chế độ luyện tập mà còn cần cả chế độ dinh dưỡng.

Sau đây là những cách luyện tập gà đá hay để đem đi đá gà trực tiếp được các sư kê lão làng trong làng gà DAGAVL.COM đút kết cũng như những kinh nghiệm quý báo của các sư kê dày dặn kinh nghiệm truyền lại từ nhiều đời cũng có thể coi đây là bí quyết luyện gà đá.

Gà đá chạy lồng

Gà chạy lồng cũng như con người chạy bộ, luyện tập thể dục để giúp giảm mỡ tăng cơ bắp, cũng như gia tăng sức bền tráng gà bay bồ khi thi đấu. Chúng ta cần cho gà chạy lồng mỗi ngày.

DAGAVL.COM - Đá gà trực tiếp -Gà chạy lồng, cách huấn luyện gà đá khỏe mạnh
DAGAVL.COM – Đá gà trực tiếp – Gà chạy lồng, cách huấn luyện gà đá khỏe mạnh

Việc này sẽ giúp cho gà khỏe mạnh cũng như từ đó sẽ hạn chế tối đa bệnh tật trên gà đá. Việc áp dụng biện pháp này cũng tương đối dễ dàng nên anh em đá gà campuchia/đá gà thomo đều có thể áp dụng dễ dàng.

Cách thực hiện gà chạy lồng:

  • Thời gian là mỗi buổi sáng tốt nhất là lúc trời mới nắng.
  • Thời gian tập là từ 30 phút đến không quá 40 phút một ngày.
  • Gia tăng theo thời gian.

Cho gà quần mái

Đến con người chúng ta ở gần mái còn sung mãn nói chi còn gà đúng không anh em. Việc này sẽ giúp gà tiết ra chất kích thích, giúp gà sung mãn hơn.

Việc ở gần mái chúng ta cũng không nên quá lạm dụng, mỗi tuần chỉ nên cho gần mái từ 2 tới 3 lần và mỗi lần không quá 30 phút tránh việc gà bị lậm, yếu đi.

DAGAVL.COM - Đá gà trực tiếp - Cho gà ở gần gà mái, cách huấn luyện gà đá khỏe mạnh
DAGAVL.COM – Đá gà trực tiếp – Cho gà ở gần gà mái, cách huấn luyện gà đá khỏe mạnh

Việc ở gần như vậ sẽ giúp gà thư giản cũng như xả stress. Mỗi ngày chỉ cần 12-16phút/lần, ngày 2 lần.

Xổ gà với gà giả

Việc xổ gà sẽ giúp gà gia tăng kỹ năng chiến đấu, làm gà xung hơn, tuy nhiên anh em cũng chỉ nên xổ với gà giả mà thôi để tránh làm thương tích cho chiến kê của mình.

Hoặc nếu anh em có xổ với gà thật thì cũng chỉ nên chọn những con gà có trạng gà nhỏ hơn, yếu hơn, chú ý khi xổ cần chuẩn bị cho gà kia bịt mỏ cũng như hạn chế tối đa thương tích trong lúc tập luyện. Có một mẹo nhỏ đó chính là bị mũi gà lại. Việc bịt mũi sẽ giúp gà thở nhanh hơn, gia tăng hô hấp, nếu thích anh em có thể cột gà lại, bản năng con gà sẽ khángh cự lại giúp gà mạnh hơn cũng như né đòn hay hơn.